Quy Trình Các Bước Thiết Kế Thi Công Văn Phòng Trọn Gói

10-12-2021 - Lĩnh Vực

Quy trình NỘI DUNG BÀI VIẾTthiết kế thi công nội thất văn phòng trọn gói chuyên nghiệp
      Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình, gặp khách hàng lấy thông tin
      Bước 2: Lên phương án thiết kế mặt bằng bố trí theo công năng
      Bước 3: Thiết kế nội thất, lên phối cảnh 3D theo vật liệu, ánh sáng.
      Bước 4: Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và lập dự toán đầu tư theo thiết kế chủ đầu tư phê duyệt
      Bước 5: Bàn giao hồ sơ, thanh lý hợp đồng thiết kế.
      Bước 6: Thương thảo về hợp đồng thi công nội thất văn phòng
      Bước 7: Thi công và sản xuất sản phẩm nội thất
      Bước 8: Lắp đặt sản phẩm nội thất
      Bước 9: Bàn giao – thanh lý hợp đồng thi công

Nắm được quy trình thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp các chủ đầu tư dễ dàng nắm rõ cách làm của các nhà thầu. Đồng thời lên hạch toán chi phí - suất đầu tư chuẩn xác nhất cho dự án thiết kế, thi công văn phòng sắp tới của công ty! Vậy, quy trình này là gì? Mời quý khách hàng cùng tìm hiểu quy trình của chúng tôi:

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng Nội Thất Nhà Phố Việt - đơn vị uy tín, chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công nội thất văn phòng được xây dựng chuẩn xác, sát với thực tế đảm bảo hoàn thành dự án hoàn hảo nhất với các bước sau:

Bước 1: Khảo sát hiện trạng công trình, gặp khách hàng lấy thông tin về thiết kế nội thất văn phòng

Đối với chủ đâu tư, đầu tiên trong thiết kế và thi công văn phòng luôn muốn 1 đơn vị thiết kế theo sở thích, phù hợp với không gian và lễnh vực kinh doanh của công ty và ngân sách đầu tư.
Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tới khảo sát hiện trạng công trình về những danh mục mặt bằng, đo đạc kích thước văn phòng, tình trạng công trình. Từ đó, tư vấn về vật liệu và lên ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư để đem đến một bản thiết kế hiện thực hóa không gian văn phòng độc đáo và ấn tượng nhất.
Sau đó, kiến trúc sư sẽ đưa ra bản phác thảo (có thể bằng tay hoặc máy tính) sơ bộ về mặt bằng công năng sử dụng, từ đó sẽ đề xuất được các phương án cho các danh mục phối hợp bên trong như kiến trúc, kết cấu, điện nước. 
Với những quy trình ban đầu trên, nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ, Thiết kế nội thất Nhà Phố Việt sẽ đi đến tiến hành ký kết hợp đồng và đặt cọc với khách hàng. Theo như thỏa thuận về quyền lợi và nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của chúng tôi, khách hàng sẽ thanh toán trước 30% hoặc 50% tùy vào tổng giá trị hợp đồng để chúng tôi triển khai và gia hạn ngày bàn giao bản vẽ thiết kế chính thức.
Một bộ hồ sơ khi giao tới khách hàng sẽ bao gồm: 
Bản vẽ hiện trạng.
Bản vẽ phá dỡ, xây mới (nếu có cải tạo). 
Bản vẽ bố trí mặt bằng nội thất, thể hiện vị trí các đồ nội thất.
Bản vẽ phối cảnh các không gian, phòng ngủ, phòng khách, WC, Ban Công.
Chi tiết kỹ thuật thi công trần, tường, sàn.
Chi tiết thi công điện nước, thạch cao, điện nhẹ, điều hòa.
Chi tiết thi công đồ nội thất trong phòng.

==> Tham khảo thêm công trình: Thiết kế và thi công văn phòng Công ty Cổ Phần Thực Phẩm Cholimex

Bước 2: Lên phương án thiết kế mặt bằng văn phòng, bố trí theo công năng

Sau khi thống nhất bước 1. Chúng tôi sẽ thống nhất ý tưởng và gửi đến quý khách hàng bảng thiết kế thi công bao gồm:

- Không gian phòng làm việc

- Vị trí đặt các vật dụng, máy in, decor,...

- Kết hợp các yếu tố phong thủy

Với bản thiết kế sơ bộ 2D này khách hàng có thể đưa ra bất cứ yêu cầu chỉnh sửa, kiến trúc sư sẽ thực hiện sửa lại theo nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Thiết kế nội thất văn phòng, lên phối cảnh 3D theo vật liệu, ánh sáng.

Khi quý khách hàng đã thống nhất mặt bằng bố trí 2D. Chúng tôi sẽ đưa ra phương án thiết kế phối cảnh 3D, và có bảng nhìn tổng thể công trình. Khách hàng sẽ tháy chi tiết từng view, góc rộng, bố trí nội thất, công năng sử dụng, vật liệu, phong cách thiết kế.

Trong quá trình thiết kế sơ bộ, khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa bản thiết kế nhiều lần cho đến khi hài lòng. 
 
=>> Xem thêm thiết kế văn phòngThiết kế và thi công văn phòng công ty tài chính hiện đại

Bước 4: Triển khai bản vẽ chi tiết thi công và lập dự toán đầu tư theo thiết kế văn phòng CDT phê duyệt

Bước này được xem là quan trọng nhất, chiếm nhiều thời gian nhất. Bên công ty sẽ triển khai bản vẽ thi công. Sẽ có rất nhiều phương án thi công để phù hợp chi phí đầu tư. Sau đó sẽ đánh giá và chốt phương án cuối cùng. Thường thì kiến trúc sư sẽ lấy gam màu Logo làm màu chủ đạo. Chủ đầu tư sẽ chốt vật liệu và màu sắc phối thực tế

Việc thiết kế bóc tách sản phẩm chi tiết. Các kiến trúc sư sẽ thực hiện thiết kế các bản vẽ chi tiết cho toàn bộ dự án thiết kế bao gồm:
- Chi tiết không gian thiết kế từng khu vực
- Chi tiết hình ảnh đồ nội thất
- Chi tiết chất liệu của các đồ nội thất, đồ vật trang trí
- Chi tiết phối màu các đồ nội thất, đồ vật trang trí trong từng không gian thiết kế.
- Các bản vẽ chi tiết này sẽ được trình bày cho khách hàng xác nhận để có thể tiến hành thi công nội thất.
Cuối cùng, lập dự toán thi công. Liên quan vấn đề này thì phải chốt vật liệu để ra được chi phí hợp lý nhất cho cả 2 bên thuận lợi 

Bước 5: Bàn giao hồ sơ, thanh lý hợp đồng thiết kế nội thất văn phòng.

Sau khi kết thúc các bước trong nhiệm vụ thiết kế cũng như lập dự toán,  căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật và báo giá thiết kế nội thất văn phòng ban đầu thì bước cuối là bàn giao hồ sơ và thanh lý Hợp đồng thiết kế và thi công theo giai đoạn:
Hai bên chốt thời gian giao hồ sơ
Làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị Hợp đồng.

=>> Tìm hiểu ngay: Những lưu ý khi thiết kế văn phòng chủ doanh nghiệp nào cũng cần biết

Bước 6: Thương thảo về hợp đồng thi công văn phòng.

Giai đoạn Nội Thất Nhà Phố Việt đã bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Các hình vẽ 3D, phối cảnh công trình, các bản vẽ kỹ thuật chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…)

Từ đây quý khách có thể  tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công trọn gói nội thất của Nội Thất Nhà Phố Việt dựa trên công trình Nội Thất Nhà Phố Việt đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất Nội Thất Nhà Phố Việt tiến tới hoàn thành việc ký kết hợp đồng giao cho xưởng tiến hành sản xuất.

Quý khách lưu ý: Để tránh giao cho những công ty và cá nhân không có khả năng đáp ứng nhu cầu sản xuất thi công, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, thẩm mỹ thì dù thi công ở bất kỳ đơn vị hay cá nhân nào, thì quý khách cũng nên tham quan xưởng sản xuất của cơ sở đó để đánh giá nhằm có lựa chọn chính xác, tránh thiệt hại cho gia đình.

Thương thảo về hợp đồng thi công rõ ràng, cụ thể, không phát sinh chi phí ngoài.

Bước 7: Sản xuất sản phẩm nội thất văn phòng tại xưởng

Trong giai đoạn sản xuất tại xưởng Nội Thất Nhà Phố Việt nếu khách hàng chưa yên tâm quý khách có thể đến xưởng sản xuất của chúng tôi kiểm tra sản phẩm của mình bất kỳ lúc nào cho tới thời điểm hoàn thiện, để có thể yên tâm rằng sản phẩm đó được sản xuất với đúng chất lượng Nội Thất Nhà Phố Việt đã cam kết.

Bước 8: Thi công phần thô và lắp đặt nội thất văn phòng

Việc thi công nội thất văn phòng có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công:

– Nếu thi công toàn bộ hạng mục như: Trần thạch cao, các mảng tường trang trí,sàn nhà, ánh sáng, vệ sinh, điện nước … có thể kéo dài với thời gian dài từ 1 tuần cho tới 1 tháng tuỳ theo số lượng hạng mục.

– Trong quá trình thi công phần thô, chúng tôi sẽ lấy cao độ và cho sản xuất nội thất văn phòng, cung cấp bàn ghế, cây xanh, vách logo nhận diện, lắp đặt hệ thống đèn thoát hiểm, báo cháy, hệ thống camera, máy chấm công.

Bước 9: Bàn giao – thanh lý hợp đồng thi công nội thất văn phòng

Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát để tiến hành nghiệm thu về khối lương, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, chế độ bảo hành kể từ ngày ký biên bản nghiệp thu.

Bàn giao – thanh lý hợp đồng

Dưới đây là 9 bước làm việc hoàn thiện của quy trình thiết kế nội thất và thi công nội thất của Nội Thất Nhà Phố Việt. Rất mong sẽ cung cấp đầy đủ thông tin tới quý khách hàng.

Trên đây, là quy trình thiết kế nội thất văn phòng và thi công nội thất chuyên nghiệp của công ty chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi qua số 0935451772 hoặc 0938217123 miễn phí để được hỗ trợ!

Nội Thất Nhà Phố Việt - Công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn có giải pháp giúp cho quý khách hàng kiến tạo những không gian sống hoàn hảo và tiết kiệm chi phí nhất...


Bài viết liên quan:

Tiến Độ Cải Tạo thiết kế nội thất Văn Phòng Công Ty Cholimex

Tiến Độ Cải Tạo thiết kế nội thất Văn Phòng Công Ty Cholimex

17/03/2022 Admin

Công trình thiết kế và thi công nội thất văn phòng Công ty CP Thực Phẩm Cholimex đang được Nội Thất Nhà Phố Việt hoàn thành những công...

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư RiverSide Complex Quận 7 Cực Đẹp

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư RiverSide Complex Quận 7 Cực Đẹp

15/03/2022 Admin

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư RiverSide Complex Quận 7 đẹp sang trọng và tinh tế tối ưu công năng sử dụng, chi phí thấp