Thiết kế và trang trí nội thất dành cho gia chủ Mệnh Kim

04-12-2021 - Blog

1. PHONG THUỶ NHÀ Ở LÀ GÌ?

Phong thủy vốn là một môn khoa học chứ không phải mê tín dị đoan. Trong đó, phong có nghĩa là gió và thủy có nghĩa là nước. Môn khoa học này nghiên cứu sự ảnh hưởng của mạch nước, hướng khí, hướng gió đến cuộc sống của con người.

Theo các chuyên gia, phong thủy nhà ở được thể hiện từ khâu thiết kế, thi công đến cách bài trí nội thất trong nhà nhưng không phải ai cũng để ý đến. Các vật dụng như bàn thờ, bếp, giường, ngủ, cửa chính, cầu thang, nhà vệ sinh, bể nước… đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. 

Nếu một ngôi nhà có thế, hướng không tốt thì dù tất cả các thứ khác có sắp đặt như thế nào đi nữa cũng vẫn là một ngôi nhà kém về phong thủy. Nếu ngôi nhà có thế, hướng tốt và mọi thứ sắp đặt dù chưa chuẩn chỉ thì ngôi nhà vẫn đạt điểm trên trung bình, thậm chí là khá tốt về phong thủy.

Phong thuỷ nhà ở cho người mệnh kim

2.TÌM HIỂU VỀ MỆNH KIM VÀ ĐẶC ĐIỂM CỦA NÓ?

Mệnh kim tượng trưng cho kim khí và kim loại. Những người mệnh kim là những người sinh năm: Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Nhâm Thân (1992), Quý Dậu (1993), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015).

Cũng theo thuyết ngũ hành thì “thổ sinh kim” do đó mà mệnh kim hợp với mệnh thổ. Ngược lại, tương khắc với kim là mệnh hỏa. Vì vậy dù trong bất cứ việc gì nhất là thiết kế nội thất gia đình, gia chủ cần phải chú ý để tránh phạm vào những điều tối kị, gây trở ngại, khó khăn trong công việc, cuộc sống,…Trong nhiều năm làm việc của mình, chúng tôi đã rút ra được một số kinh nghiệm và muốn chia sẻ cho các bạn, giúp bạn có được phong thủy phòng khách hợp với người mệnh kim.

3. NGƯỜI MỆNH KIM NÊN SẮP XẾP HƯỚNG NHÀ NHƯ THẾ NÀO CHO PHÙ HỢP

Theo bát trạch, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh, nên nhà ở của người mệnh Kim nên quay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.

Nhà quay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc sẽ mang lại may mắn trong công việc cho gia chủ, mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng nhà phong thuỷ phù hợp với người mệnh kim

3.1 Màu sắc Phong thuỷ cho người mệnh kim

Người mệnh Kim nên chọn gam màu sáng hoặc màu có ánh kim. Đồng thời, người mệnh Kim cần hạn chế chọn những màu tương khắc với bản mệnh như màu xanh, màu đỏ.

 Màu sắc phong thuỷ cho người mệnh kim

Trong các màu sáng, màu vàng và màu trắng là 2 màu hợp nhất với người mệnh Kim. Bởi vậy, trong thiết kế nhà ở, người mệnh Kim nên chọn màu trắng và màu vàng là màu chủ đạo. Hai màu bản mệnh này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

4. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG NHÀ Ở CỦA NGƯỜI MỆNH KIM

Màu sắc phòng khách phù hợp cho nguòi mệnh kim

Màu sắc phòng khách phù hợp cho nguòi mệnh kim

Bên cạnh bày trí và chọn vật phẩm phù hợp với phong thủy như đã nêu trên, bạn nên lưu tâm đến những kiêng kỵ nhà ở theo phong thủy sau đây:

  • Tránh để cửa kính đối diện với cửa sau, cửa ban công vì không lưu lại sinh khí trong nhà, đối diện với cửa bếp vì hao tốn tiền của; tránh để cửa của các phòng đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Tránh xây nhà có nhiều góc cạnh vì điều này có thể gây phá tài, vừa ảnh hưởng đến thị giác, vừa tác động đến tâm lý người sống trong nhà.
  • Tránh để cây to và cột điện trước nhà vì nó có thể gây tích tụ âm khí, dương khí khó lọt vào trong nhà, gây dán đoạn công danh, tài lộc.
  • Không nên xây tường bao quanh nhà quá cao vì như thế sẽ khiến người ở trong nhà cảm giác bị ngột ngạt như bị giam cầm.
  • Ở trong nhà, nên nhà nhất định phải phẳng, không được lồi lõm.
  • Phòng khách chỉ nên đặt một bộ sa-lon, tối kỵ đặt nửa bộ hoặc đặt những bộ cọc cạch cùng với nhau.
  • Dọc 2 bên lối đi vào trong nhà, hạn chế đặt những chậu cây cao, to vì như thế sẽ tạo cảm giác người đi vào.
  • Phòng ngủ nên lấy tĩnh làm trung tâm. Bởi vì, trong phong thủy, tĩnh là ngẫu, còn vợ chồng là phối ngẫu. Bởi vậy, nên lấy hình vuông làm chủ. Điều đó cũng có nghĩa là không nên có cửa sổ hình tròn, cột hình trụ… ở trong phòng ngủ.
  • Đại kỵ dùng 2 khóa trên một cửa. Nếu muốn an toàn, tốt nhất bạn nên chọn khóa thật tốt. 

Đây là những chia sẽ của Viethome về Phong thuỷ dành cho những người mệnh kim, để hiểu rõ hơn về phong thuỷ và bố trí nội thất nhà ở sao cho phù hợp với mệnh của mình xin hãy liên hệ chúng tôi qua số điện thoại hoặc nhắn tin qua zalo 0938.217.123 để được tư vấn miễn phí.

Nội Thất Nhà Phố Việt - Công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp với 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi luôn có giải pháp giúp cho quý khách hàng kiến tạo những không gian sống hoàn hảo và tiết kiệm chi phí nhất...


Bài viết liên quan:

Tiến Độ Cải Tạo thiết kế nội thất Văn Phòng Công Ty Cholimex

Tiến Độ Cải Tạo thiết kế nội thất Văn Phòng Công Ty Cholimex

17/03/2022 Admin

Công trình thiết kế và thi công nội thất văn phòng Công ty CP Thực Phẩm Cholimex đang được Nội Thất Nhà Phố Việt hoàn thành những công...

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư RiverSide Complex Quận 7 Cực Đẹp

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư RiverSide Complex Quận 7 Cực Đẹp

15/03/2022 Admin

Thiết Kế Nội Thất Chung Cư RiverSide Complex Quận 7 đẹp sang trọng và tinh tế tối ưu công năng sử dụng, chi phí thấp