Vật liệu Acrylic là gì ? Ứng dụng của Acrylic trong cuộc sống ?

07-04-2021 - Kiến Thức Nội Thất

Không biết Acrylic là gì một trong những thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những người đang có nhu cầu về nội thất gõ, dưới đây là bài viết chia sẻ tư vấn chi tiết cho khách nắm bắt được.

 

Acrylic là gì

+ Acrylic là gì ?

Acrylic là nhựa trong và là vật liệu có nguồn gốc từ hợp chất axit acrylic hoặc axit metacrylic, được tinh chế từ dầu mỏ có nhiều ưu điềm vượt trội. Tại Việt Nam thì Acrylic được gọi chung một thuật ngữ đó chính là Mica.

 

Vật liệu Acrylic là gì

+ Ưu điểm

Với vật liệu Acrylic thì có nhiều màu sắc đa dạng phong phú để chọn, hơn nữa thì nhiều màu sắc trẻ trung, gây ấn tượng nhất những màu vân gỗ thời thượng.

Chính vì thế mà những sản phẩm từ chất liệu này đều đáp ứng trong thiết kế cho nhiều không gian khác nhau, không những thế thì màu sắc luôn hài hòa mọi không gian chỉ cần bạn chọn màu là được.

Hơn thế nữa thì vật liệu Acrylic không bị bay màu trong quá trình sử dụng, không độc hại rất an toàn và đảm bảo thân thiện với con người cũng như môi trường. Vì thế vật liệu này có thể thiết kế cho mọi không gian cho gia đình bạn

Một đặc điểm nổi bật nữa của vật liệu Acrylic đó chính là khả năng chịu được tác động tốt cũng như chịu nhiệt cao, và vật liệu nhẹ dẻo nên dễ dàng gia công lắp đặt trong những công trình.

Do nó có nguồn cung cấp dồi dào mà không phải phụ thuộc vào tự nhiên chính vì thế Acrylic được sử dụng nhiều trong đời sống.

ưu điểm Acrylic là gì

+ Nhược điểm

Chính vì màu sắc của Acrylic trẻ trung vì thế nó không phù hợp với phong cách nội thất cổ điển, hơn nữa thì khó khăn trong việc cắt sẻ trong quá trình gia công sản xuất

Giá thánh rất cao vì thế đây cũng là một nhược điểm mà khiến cho nó không được chọn sử dụng phổ biến hiện nay.

Nhược điểm Acrylic là gì

+ Ứng dụng của Acrylic

Chính vì những ưu điểm như vậy mà vật liệu Acrylic được ứng dụng rất nhiều lĩnh vực khác nhau như ngành quảng cáo, ngành công nghiệp xây dững như chống ồn, chống nóng, lấy ánh sáng…..

Còn trong ngành nội thất gỗ thì thường được sử dụng để làm như tủ bếp Acrylic, bàn ghế, giường tủ…..

 

Các mẫu gỗ phủ Acrylic

Không những thế thì nó còn được sử dụng làm nội thất trong những môi trường có độ ẩm cao như tủ bếp, vách ngăn, cửa ra vào nhà vệ sinh…..

Ngoài ra thì Acrylic còn được sử dụng nhiều làm kệ trưng bày, biển chức danh công chức, bục phát biểu….nhất là có thể làm những sản phẩm để làm quà tặng

Tham khảo Veneer là gì ?

Vậy với chia sẻ Acrylic là gì thì nhiều người cũng biết nắm bắt được vật liệu này là gì cũng như là ứng dụng của nó như thế nào trong cuộc sống hiện nay.

 

Ứng dụng của Acrylic trong nội thất gỗ

Mách bạn, nói đến Acrylic thì nó được sử dụng trong lĩnh vực nội thất gỗ, nhất là sử dụng để sản xuất như tủ bếp phủ Acrylic rất đẹp, bền đáp ứng tốt trong phòng bếp nhà bạn.

 


Bài viết liên quan:

Quy trình thiết kế nhà phố La vida Residences

Quy trình thiết kế nhà phố La vida Residences

03/11/2022 Admin

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công nội thất VIET HOME chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng một tổ...

Chương trình ưu đãi thi công nội thất tại dự án La vida Vũng tàu

Chương trình ưu đãi thi công nội thất tại dự án La vida Vũng tàu

28/10/2022 Admin

Ưu đãi thi công trị giá 38.000.000 VNĐ đến từ thương hiệu MALLOCA. mang đến cho khách hàng những phần quà hấp dẫn chắc chắn không thể nào...